3 รถบิ๊กไบค์ น่าขี่

3 รถบิ๊กไบค์ น่าขี่

3 รถบิ๊กไบค์ น่าขี่ สำหรับใครที่กำลังมองหารถจักรยานยนต์ที่มีความเร็วแรงสะใจ หรือมีสมรรถนะในการขับขี่ที่ค่อนข้างสูง พร้อมด้วยดีไซน์ที่เท่แข็งแกร่งทว่าโฉบเฉี่ยวขับขี่ได้คล่องตัวกว่าเดิมอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ “รถบิ๊กไบค์” (Big-Bike) เลย ส่วนจะมีรุ่นอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

3 รถบิ๊กไบค์ น่าขี่

1. Kawasaki Z H2

Kawasaki Z H2

Kawasaki Z H2 รถบิ๊กไบค์ประเภท Naked Bike ตระกูล Z Series ที่มาพร้อมกับดีไซน์การออกแบบสุดเท่ ดุดัน แข็งแกร่ง และเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะช่วยเสริมสมรรถนะในการขับขี่ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยใช้เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำขนาด 998 cc 4 จังหวะ โดดเด่นด้วยระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงสูบฉีดด้วยเทคโนโลยี Supercharged มอบพลังในการเคลื่อนที่ 200 แรงม้า ที่ 11,000 รอบ/นาที และมีแรงบิดสูงสุดถึง 137 นิวตันเมตรที่ 8,500 รอบ/นาที

ส่วนระบบอิเล็กทรอนิกส์ของรถบิ๊กไบค์ Kawasaki Z H2 นั้นโดดเด่นในด้านของไฟหน้าที่เปลี่ยนไปจากรุ่นเดิม ๆ ซึ่งเปลี่ยนเป็นแบบ LED ทั้งหมด พร้อมด้วยหน้าปัดเรือนไมล์แสดงผลแบบ TFT ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อการใช้งานร่วมกับ Kawasaki Rideology เพื่อปรับการตั้งค่าระบบรถต่าง ๆ ได้ตามใจชอบเลยล่ะค่ะ ขณะเดียวกันก็มีระบบเซนเซอร์ IMU ที่สามารถประมวลผลข้อมูลหรือฟังก์ชของระบบต่าง ๆ ของรถได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Traction Control, Riding Modes, Cruise Control, Corner Management พร้อมด้วย Quick Shifter และ Slipper Clutch

2. Yamaha YZF-R1

Yamaha YZF-R1

รถบิ๊กไบค์ประเภท Sport Bike จากตระกูล R-Series Yamaha YZF-R1 ที่ถือเป็นรถบิ๊กไบค์ในฝันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว ทั้งสมรรถนะในการขับขี่ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ 4 จังหวะ 4 ลูกสูบเรียง ขนาด 998 cc พร้อมจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด ที่มีสุดยอดเทคโนโลยี YCC-T และ YCC-I ช่วยคำนวณค่าเชื้อเพลิงก่อนสูบฉีด เพื่อให้สัมพันธ์กับรอบเครื่องยนต์และเป็นการประหยัดเชื้อเพลิงมากกว่าเดิม ที่สำคัญใช้ก้านสูบไทเทเนียมสามารถช่วยเพิ่มความเร็วแรงในทุกการขับขี่มากถึง 200 แรงม้าเลยทีเดียวค่ะ และยังมีระบบเกียร์ 6 ระดับผสานเข้ากับระบบ Assist Slipper Clutch ช่วยให้การขับขี่นุ่มลื่นไม่มีสะดุดอีกด้วย

และอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ Yamaha YZF-R1 กลายเป็นรถบิ๊กไบค์เป็นที่น่าจับตามองมากในปี 2020 นี้ก็คือรูปลักษณ์ที่มีลักษณะโฉบเฉี่ยว ดุดันตั้งแต่ด้านหน้ารถจรดท้ายรถเลยทีเดียว ทว่ามีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ เนื่องจากมีการเปลี่ยนวัสดุช่วงท้ายรถเป็นแม็กนีเซียมอัลลอยด์ และทางยามาฮ่าได้ทำการรีดน้ำหนักมวลรวมทั้งหมดให้เหลือเพียง 199 กก. เท่านั้น ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้น และแม้ว่าการออกแบบและสมรรถนะจะเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง แต่ก็สามารถทำมาขับขี่ระยะทางไกลได้เช่นกัน เนื่องจากด้านหน้ามีการติด Shield ป้องกันลมปะทะมาเรียบร้อยแล้ว

3. Ducati Panigale V4

3 รถบิ๊กไบค์ น่าขี่

Ducati Panigale V4 รถบิ๊กไบค์ทรงสปอร์ตสไตล์ดุดันเร้าใจตั้งแต่หัวจรดท้าย ทั้งโคมไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์ พร้อมด้วยเดย์ไลท์และไฟท้ายแบบ LED ส่องสว่างได้ดีเยี่ยม โดดเด่นด้วยโลโก้แบรนด์ DUCATI บนถังน้ำมันเชื้อเพลิง โดดเด่นด้วยวิงเล็ทที่ใส่มาจัดเต็มทั้งสองข้าง ต่างจากรุ่นอื่น ๆ ของ DUCATI และส่วนท้ายรถออกแบบเป็นแอโรไดนามิคช่วยให้มีการลู่ล่มได้ดีกว่าเดิม

และสิ่งที่ทำให้รถบิ๊กไบค์ Ducati Panigale V4 เป็นที่จับตามองมาก ๆ ของสิงห์นักบิดทั้งหลายก็คือขุมพลังเครื่องยนต์ V4 4 จังหวะ 16 วาล์ว มีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งมีขนาดเครื่องยนต์ใหญ่ 1,103 cc สามารถเพิ่มแรงขับเคลื่อนได้มากถึง 214 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 124 นิวตันเมตร พร้อมด้วยระบบเกียร์ 6 สปีดแบบ Quick Shift เพิ่มความขับขี่ที่เร็วแรงทว่านุ่มลื่นไม่สะดุด สามารถเลือกโหมดขับขี่ได้ 3 โหมด คือ Race, Sport และ Street ที่จะช่วยเปิดอิสระในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

3 สวนทุเรียนจากจังหวัดระยอง ที่มีให้ทานแบบบุฟเฟ่ต์ ช่วงนี้ ถือว่าเป็นฤดูที่ให้ผลผลิตของทุเรียน นอกจะมีทุเรียนที่นำมาขายยังตามท้องตลาดแล้วนั้น ยังมีการขายแบบเหมา ให้เราเข้าไปกินที่สวนได้แบบบุฟเฟ่ต์อีกด้วย วันนี้เรามาแนะนสวนจากระยองกัน จะเป็นสวนอะไรบ้าง ไปดูกันเลย