4 ละครไทยน่าดู ครึ่งปีหลัง

4 ละครไทยน่าดู ครึ่งปีหลัง

4 ละครไทยน่าดู ครึ่งปีหลัง

4 ละครไทยน่าดู ครึ่งปีหลัง หลังจากที่เราได้ชมละครเดิมซ้ำ ๆ ช่วงโควิดที่ผ่านมา ในที่สุดช่วงครึ่งปีหลังของ 2563 คนไทยก็จะได้เริ่มดูละครรูปแบบใหม่ ๆ ที่แต่ละช่องเลือกมารอลงจอแล้ว โดยบทความในวันนี้ จะพาท่านไปดูละครไทย 5 เรื่อง ที่น่าติดตามมาก ๆ ในช่วงครึ่งปีหลัง ส่วนจะเป็นเรื่องไหน ใครแสดง และออนแอร์ช่องไหน ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

4 ละครไทยน่าดู ครึ่งปีหลัง

1. จากศัตรูสู่หัวใจ – ออกอากาศทางช่อง 7

จากศัตรูสู่หัวใจ ถือเป็นละครไทยที่คนจับตามมองในช่วงครึ่งปีหลังมาก ๆ เพราะเป็นการกลับมารับบทบาทนางเอกอีกครั้ง ของซุปเปอร์สตาร์ตัวแม่แห่งวงการบันเทิง อั้มพัชราภา โดยครั้งนี้สาวอั้มกลับมาประกบคู่กับหนุ่มมิกค์ทองระย้า พระเอกกล้ามแน่นสุดฮอตขวัญใจสาว ๆ เมื่ออดีตนักกีฬายิงปืนถูกปัญหาชีวิตบีบคั้น ทำให้เธอจำต้องเลือกทางเดินชีวิตด้วยการเป็นมือปืนรับจ้าง เรื่องยิ่งยุ่งยากกว่านั้นก็เริ่มขึ้น

เมื่อเหยื่อในใบสั่งฆ่าใบแรกของเขา คือ พี่สาวของอดีตคนรัก นักกีฬายิงปืน-มือปืน สองงานที่ทั้งเหมือนและต่างกันสุดขั้ว เมื่อความล้มเหลวซ้ำซากในชีวิตบีบคั้นให้เลือกทางเดิน เจตน์จึงต้องชั่งใจอย่างหนัก ทุจริต…หักหลัง สองคำที่เป็นเสมือนตัวเอกในโลกธุรกิจ

เมื่อบทบาทหน้าที่กำหนดให้ยืนหยัดอยู่ในเกมแห่งผลประโยชน์ โสภิตาจึงต้องเดินหน้าสู้เพื่อปกป้องเกียรติและคนที่รัก งานแรกของเจตน์คือฆ่าหล่อน  ผู้หญิงที่ควรฆ่าเพราะเป็นศัตรูเก่า แต่ก็ควรปกป้องในฐานะที่เป็นพี่สาวของอดีตคนรัก วินาทีที่ตอบรับงานนี้ เขารู้ดีว่าจะต้องเดิมพันด้วยชีวิต

ใครที่ชื่นชอบละครแนวรักบู้ ๆ ต้องห้ามพลาดเรื่อง จากศัตรูสู่หัวใจเด็ดขาด เพราะการกลับมาของซุปเอร์สตาร์ตัวแม่อั้มพัชราภา ไม่ทำให้ใครต้องผิดหวังแน่นอน

4 ละครไทยน่าดู ครึ่งปีหลัง

2. ร้อยเล่ห์มารยา – ออกอากาศทางช่อง 3

ร้อยเล่ห์มายา เป็นการกลับมาพบกันอีกครั้ง ของพระนางที่สร้างกระเสละครโด่งดังไปทั้งเอเชีย อย่าง โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และ เบลล่า-ราณี แคมเปน พิชชา (เบลล่า ราณี) ใช้เวลาเกือบทั้งหมดของชีวิตคู่วิ่งตามหาความซื่อสัตย์จากสามีอย่าง ภมร (หลุยส์ สก๊อตต์) ทั้งสองต่างเรียกร้องเอาตัวเองเป็นใหญ่ แต่ไม่เรียนรู้ที่จะรักให้เป็น จนชีวิตคู่ล่มสลายจากเหตุชู้สาว

ความทุกข์ที่เจ็บปวดจากรักทำให้พิชชากลัวและไม่คิดจะมีชีวิตคู่อีกเลย รามิล (โป๊ป ธนวรรธน์) ผู้ชายที่รักโดยไม่หวังการครอบครอง เขามีชีวิตเพื่อรอยยิ้มของพิชชา ผู้หญิงคนเดียวที่ได้ยืนในหัวใจที่มั่นคงของรามิล เป็นคนแรกและคนสุดท้ายของชีวิต ใครที่ชื่นชอบผลงานการแสดงของคู่ขวัญแห่งวงการ ต้องห้ามพลาดละครหลังข่าวเรื่องนี้เด็ดขาด รับประกันความสนุกด้วยผู้จัดมากฝีมืออย่าง นก-จริยา แอนโฟเน

3. สองเสน่หา – ออกอากาศทางช่อง 3

ละครเรื่องสองเสน่หา เป็นการกลับมาพบกันของอีกครั้ง ของพระนางลูกครึ่ง ซึ่งคนหนึ่งเป็นครึ่งจีน ตาตี่หน้าตี๋สุดกระชากใจ ส่วนอีกคนเป็นสาวลูกครึ่งสุดแซ่บ ที่ฝีมือการแสดงได้รับการการันตีว่าไม่ธรรมดา ซึ่งก็คือ คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส และ เจมส์ มาร์ เนื้อหาจะบอกเล่าเรื่องราวของ  เรื่องราวของสองฝาแฝดที่มีนิสัยต่างกันสุดขั้ว เดือนหยาด และ พิลาสลักษณ์ (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส)

ซึ่งแฝดผู้พี่มีดีกรีเป็นถึงดาราสาวดาวรุ่ง แต่ลึก ๆ กลับมีปมที่ทำให้ตัวเองต้องตะเกียกตะกายขึ้นไปให้สูง เพื่อได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ และแฝดผู้น้องที่ใช้ชีวิตอยู่ในสวนและร้านต้นไม้ของพ่อแม่ มีความฝันอยากเป็นดารานักแสดง พอรู้ว่าพี่สาวอยากเป็นนักแสดงก็ถอยให้พี่สาว ละครเรื่องนี้เป็นละครรีเมค แต่ถูกทำในเวอร์ชั่นที่ทันสมัยมากขึ้น ส่วนจะออนแอร์ตอนไหน รอติดต่อตามได้จากประกาศของช่อง 3 นะคะ

4 ละครไทยน่าดู ครึ่งปีหลัง

4. ขอเกิดใหม่ใกล้ ๆ เธอ – ออกอากาศทางช่อง One 31

สุดท้ายเป็นละครเรื่องขอเกิดใหม่ใกล้ ๆ เธอ เรื่องนี้มีกำหนดอนแอร์ทางช่อง One 31 โดยเป็นการคืนสู่วงการบันเทิงในรอบ 7 ปี ของคุณแม่ยังสาย  แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ  และพระเอกสุดฮอตในยุนี้อย่าง ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร เส้นเรื่องของขอเกิดใหม่ใกล้ ๆ เธอ เป็นเรื่องของ อรรพี (ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ) ที่ต้องสูญเสียสามี ภาคย์ (ภพธร สุนทรญาณกิจ) จากเหตุการณ์อุบัติเหตุเครื่องบินตก

ในขณะที่เธอกำลังตั้งครรภ์ โดยไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้ว การตายของภาคย์เกิดจากความผิดพลาดของสวรรค์ ทำให้ภาคย์กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในร่างของ ทิชงค์ (ธนภพ ลีรัตนขจร) โดยมีเงื่อนไขว่าภาคย์จะมีเวลาบนโลกมนุษย์เพียง 24 ปีเท่านั้น และหากวันใดที่ภาคย์ไม่ตระหนักในการทำความดี วันนั้นภาคย์จะไม่มีโอกาสได้พบกับอรรพีไปตลอดกาล

ใครที่ชื่นชอบละครรักออกแนวแฟนซีหน่อย ๆ ต้องห้ามพลาดเรื่อง ขอเกิดใหม่ใกล้ ๆ เธอเด็ดขาด เพราะการกลับในรอบ 7 ปีของแม่แอฟ-ทักษอร ต้องสร้างความประทับใจ และตราตรึงใจให้คนดูได้อย่างดีแน่นอน ส่วนจะออนแอร์เมื่อไหร่ ต้องติดตามประกาศของช่อง One 31 กันต่อไปนะคะ แต่ข่าวแว่ว ๆ มาว่า ไม่เกินสิ้นปีนี้แน่นอน

รู้จักสัตว์ป่าสงวนในประเทศไทย สัตว์ป่าหายาก 15 ชนิด ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ได้แก่ แมวลายหินอ่อน พะยูน เก้งหม้อ นกกระเรียน เลียงผา กวางผา ละองหรือละมั่ง สมัน กูปรี ควายป่า แรด กระซู่ สมเสร็จ นกแต้วแล้วท้องดำ และนกเจ้าฟ้าหญิงสิรินธร

บทความที่น่าสนใจ : ช่อง 7 ยืนหนึ่ง รายได้ทีวีดิจิทัล