รวมรถมอเตอร์ไซต์ ที่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้

รวมรถมอเตอร์ไซต์ ที่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้

รวมรถมอเตอร์ไซต์ ที่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ ปัจจุบันเทคดนโลยีได้เข้ามาช่วยเหลือในการใช้ชีวิตมากขึ้น ไม่เว้นแต่การขับรถ เราอาจจะเห็นได้บ่อยจากกเทคโนโลยีจากรถยนต์ แต่ทราบหรือไม่ว่า ในทางรถจักยานยนต์นั้นก็มีเทคโนโลยี เช่นกัน วันนี้เราเลยนำรถจักรยานยนต์ที่เชื่อมกับมือถือได้ มา 3 ตัวด้วยกัน จะเป็นรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

รวมรถมอเตอร์ไซต์ ที่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้

Honda Forza 350 RoadSync Edition

Honda Forza 350 RoadSync Edition

Honda Forza 350 RoadSync Edition รุ่นพิเศษที่มาพร้อมระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและสั่งการด้วยเสียง มีขายแค่จำนวนจำกัดเพียง 140 คันเท่านั้น พวกของแถมพิเศษ

Honda Forza 350 RoadSync Edition ยะงคงมีออปชั่นเท่ารุ่นมาตรฐานทุกประการ เครื่องยนต์ eSP+ 329.6 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ SOHC 4 วาล์วชุดขับเคลื่อน CVT หัวฉีด PGM-FI สตาร์ทไฟฟ้า วงล้อหน้าขนาด 15 ล้อหลัง 14 แบบไร้ยางใน ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิค โช้คหลังเดี่ยว ดิสก์เบรกหน้าและพร้อม ABS

ด้านระบบ RoadSync นั้นคือระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ชุดหูฟังบลูทูธ และรถจักรยานยนต์ด้วยกัน ผ่าน Honda Road Sysc Application สั่งการด้วยเสียงพูดและสวิทซ์ที่เพิ่มเช้ามาบริเวณแฮนด์ด้านซ้าย ยังรองรับเฉพาะระบบ Android 7.0 ขึ้นไป ไม่รองรับระบบ iOS

ระบบมี 4 ฟังก์ชั่นให้ใช้งานคือ ระบบนำทาง ระบบรับ-ส่งข้อความ การโทรออก-รับสาย และฟังเพลง บนสมาร์ทโฟนด้วยการควบคุมสวิตช์บนแฮนด์และการสั่งการด้วยเสียง

All New Yamaha Aerox 155 2021 

All New Yamaha Aerox 155 2021

เปิดตัวแล้วกับสปอร์ตออโตเมติกสุดเร้าใจสไตล์อย่าง All New Yamaha Aerox 155 2021 ที่ปรับใหม่ทั้งรูปโฉมภายนอก ทั้งเครื่องยนต์ รวมไปถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ๆ อย่างระบบ Y-Connect ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อให้คุณเข้าถึงข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถได้เจาะลึกมากขึ้น 

Aerox 155 โมเดลใหม่ล่าสุดนี้เด่นในเรื่องดีไซน์สุดสปอร์ตถ่ายทอดดีเอ็นเอความสปอร์ตมาจาก R-Series มาเต็มเปี่ยม แต่ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ Aerox ที่สังเกตได้จากด้านข้างตัวรถ ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ Y-Character โดยเป็นไฟ LED พร้อมกับไฟเดย์ไทม์รันนิ่งไลท์สุดสวยงาม ด้านไฟท้ายเองก็เป็น LED เช่นกันครับ 

เรือนไมล์ใหม่แบบ LCD ดิจิตอลเต็มระบบ แสดงผลข้อมูลสถานะต่างๆ ครบถ้วนพร้อมสามารถปรับการแสดงผลข้อมูลต่างๆ ผ่านปุ่มควบคุมที่แฮนด์บาร์ได้อีกด้วย

เครื่องยนต์ใหม่ Bluecore 155 ซีซีแบบ 4 วาล์วพร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVA เป็นบล็อกใหม่ที่มีการออกแบบฝาสูบใหม่ช่วยเพิ่มกำลังอัดเป็น 11.6.1 เพิ่มประสิทธิภาพการเผาไหม้ด้วยท่อไอดีแบบคอคอดเร่งความเร็วส่วนผสมไอดีเข้าห้องเผาไหม้ได้เร็วขึ้น เพิ่มช่องทางเดินน้ำหล่อเย็นเพื่อระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

ช่วงล่างยังคงไม่ต่างอะไรมากนัก โดยยังคงเป็นดิสก์เบรกเดี่ยวด้านหน้าพร้อม ABS (เฉพาะรุ่น) โช้คหน้าเทเลสโคปิก ด้านหลังเป็นดรัมเบรกกับโช้คคู่แบบซับแทงค์เช่นเดิม (เฉพาะรุ่น ABS)

Vespa GTS Super Tech 300 ABS

Vespa GTS Super Tech 300 ABS

เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ เทค 300 เอบีเอส (Vespa GTS Super Tech 300 ABS) สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมทรงสมรรถนะรุ่นล่าสุดจากตระกูลจีทีเอส มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ 300 HPE (High Performance Engine) ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของเวสป้า ซึ่งได้พัฒนาและต่อยอดจากเครื่องยนต์ควอซาร์ ขนาด 300 ซีซี แบบลูกสูบเดียว 4 จังหวะ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ วิวัฒนาการใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ โดยให้กำลังเพิ่มขึ้น 12% สูงสุด 23.8 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 26 นม./ 5,250 รอบต่อนาที มากกว่าเครื่องยนต์เดิมถึง 18% ทำให้ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากขึ้นอีกด้วย 

นอกจากนี้ ระบบส่งกำลังยังปรับใหม่ด้วยระบบ CVT ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยระบบอีซียู Magneti Marelli MIUG4 เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ช่วยเสริมสมรรถนะเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น มั่นใจด้วยมาตรฐานยูโร 4 และระบบความปลอดภัยอย่างดีเยี่ยมด้วยระบบเบรก ABS แบบ 2 Channels ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง และระบบ ASR (Anti-Slip Regulation) ป้องกันการลื่นไถลของรถ แม้ต้องเผชิญกับสภาพพื้นผิวถนนไม่ปกติ เช่น ถนนลื่น เป็นต้น

เที่ยวทะเลดับร้อน กับทะเล 3 เกาะสุดสวย ก็เข้าเดือนเมษายนมาแล้ว เดือนนี้เป็นทั้งเดือนที่ร้อนมาก ๆ และมีวันหยุดเยอะอีกด้วย เหมาะกับการไปเที่ยวที่ทะเลอย่างมาก วันนี้เราเลยมีแหล่งท่องเที่ยว ทะเลที่น่าไป 3 ที่มาแนะนำเพื่อน ๆ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน